Royal River City – Cảm hứng kiến trúc Châu Âu bên dòng sông Tam Bạc

Kien-truc-Chau-Au-gan-lien-voi-dien-mao-thanh-pho-Hai-Phong

Kiến trúc Hải Phòng hơn 100 năm lịch sử là sự hòa trộn giữa lối thiết kế châu Âu với văn hóa, con người của thành phố Cảng. Người Pháp bắt đầu quá trình kiến tạo diện mạo của thành phố Cảng Hải Phòng bằng những công trình bao gồm các biệt thự kiến trúc Châu Âu, kéo dài từ cầu Lạc Long, dọc sông Tam Bạc tới đường Trần Hưng Đạo ngày nay. Hơn 100 năm tồn tại, những công trình kiến trúc Châu Âu – Pháp ở Hải Phòng trở thành di sản, với vẻ đẹp cổ điển.

Những di sản kiến trúc Châu Âu hơn 100 năm ở Hải Phòng

Từ một vùng đất ven biển, Hải Phòng là một trong ba đô thị loại 1 đầu tiên của Việt Nam vào năm 1888 dưới bàn tay quy hoạch và xây dựng của người Pháp. Cuốn Lược khảo đường phố Hải Phòng có ghi, sau Hiệp ước Giáp Tuất năm 1874, người Pháp bắt đầu quá trình đô thị hóa TP Hải Phòng bằng cách xây dựng nhiều công trình ở khu đất 7 ha, kéo dài từ cầu Lạc Long đến đường Trần Hưng Đạo ngày nay.

Kiến trúc Châu Âu gắn liền với diện mạo thành ph
Kiến trúc Châu Âu gắn liền với diện mạo thành phố Hải Phòng

Theo các nhà nghiên cứu, các công trình được Pháp xây dựng thống nhất về thiết kế, thẩm mỹ đậm phong cách châu Âu, công năng cao, an toàn, chắc chắn, không bị ẩm thấp, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Ngoài ra, một số công trình có thêm họa tiết hơi hướng phương Đông, mang lại nét riêng, độc đáo.

Di sản kiến trúc Châu Âu Nhà hát lớn Hải Phòng
Di sản kiến trúc Châu Âu Nhà hát lớn Hải Phòng

Trong số các công trình Pháp ở Hải Phòng, Nhà hát lớn nổi tiếng nhất. Theo tài liệu lịch sử, Nhà hát lớn thành phố được xây dựng năm 1904 và hoàn thành năm 1912. Đây cũng là một trong ba nhà hát lớn được người Pháp xây dựng ở Việt Nam. Nội thất đậm phong cách châu Âu, nguy nga, tráng lệ. Ngày nay, Nhà hát lớn thành phố vẫn thường được dùng để tổ chức các sự kiện lớn.

Ga Hải Phòng được xây dựng vào khoảng năm 1902
Ga Hải Phòng được xây dựng vào khoảng năm 1902
Bưu điện trung tâm TP Hải Phòng được xây dựng vào năm 1905

Royal River City – Tinh hoa kiến trúc Châu Âu trong lõi nội đô

Ngay bây giờ, tại thành phố Hải Phòng đầy sôi động và phát triển, sẽ chứng kiến sự kết hợp hài hòa giữa cảm hứng kiến trúc Châu Âu và dòng sông Tam Bạc tạo nên một bảo tàng kiến trúc lộng lẫy mang tên Royal River City. Đây chính là nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc Tân cổ điển Pháp và không gian sống đẳng cấp “người Hải Phòng trung tâm”.
Royal River City tự hào sở hữu 124 căn biệt thự liền kề mang vẻ đẹp phương Tây tinh tế khan hiếm nằm trong lõi nội đô, xây dựng trên mảnh đất vàng rộng 1,8ha.
Những căn biệt thự này nổi bật với dải đất diện tích từ 67-100m2 và mặt tiền rộng 5m, tạo nên điểm nhấn độc đáo giữa trung tâm tinh hoa, mang âm hưởng Châu Âu độc đáo giữa phố Cảng.

Với lối thiết kế 05 tầng có ban công và tầng áp mái được thiết kế mái vòm mansard dạng hình thang úp ngược, kết hợp mái chóp vòm cổ điển, các căn biệt thự liền kề tại Royal River City mang vẻ đẹp mạnh mẽ và tinh tế của kiến trúc Tân cổ điển.
Không chỉ có kiến trúc đẹp mắt, không gian cảnh quan tại Royal River City cũng gây ấn tượng mạnh mẽ.
Giao hòa giữa sự lãng mạn và tinh tế phương Tây với một Hải Phòng hào sảng, phóng khoáng và thời thượng:

  • Không gian nên thơ yên bình bên dòng sông Tam Bạc và cảnh quan xanh của 04 công viên cận kề làm nổi bật sự tinh tế và đẳng cấp của kiến trúc vượt thời gian.
  • 06 cung đường tiến vào dự án cũng là những tuyến phố hoa nở rực rỡ suốt 4 mùa, là nét chấm phá độc đáo tạo điểm nhấn trong bức tranh nghệ thuật Royal River City.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Royal River City
Địa chỉ: Số 80 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: 0876 869 333
Website: https://royalrivercity.net

Nội dung chính

Đăng ký để nhận

Tư vấn và bảng giá

    Có thể bạn quan tâm:

    Tin tức mới nhất: